รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี My Lovely Liar

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี My Lovely Liar

เมื่อพูดถึงซีรี่ย์เกาหลี หลายครั้งที่คนดูต้องรู้สึกประหลาดใจ ทำไมเขาสร้างพล็อตเรื่องได้เก่งจัง แค่พลังวิเศษอย่างเดียวก็กลายเป็นหนึ่งเรื่องใหม่ได้ My Lovely Liar ก็เป็นหนึ่งในซีรี่ย์ทำนองนั้น มันเล่าเรื่องของ หญิงสาวผู้ที่เกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษ สามารถฟังเสียงคนแล้วรู้ได้ว่า นั่นเขาพูดจริงหรือโกหก แต่เธอต้องไปเจอและพบรักกับหนุ่มข้างห้องที่เก็บงำความลับบางอย่างเอาไว้ ซีรีย์เรื่องนี้ออกอากาศผ่านทาง VIU และมีจำนวนทั้งหมด 16 ตอนด้วยกัน ซึ่งจะมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง บทความ รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี My Lovely Liar หน้านี้จะบอกเล่าให้รู้จักจนหมดเปลือกเลยล่ะ รู้จักกับตัวละครหลักภายในซีรี่ย์เรื่องนี้ ตัวละครหลักในซีรี่ย์ อาจเรียกได้ว่า เล่าเรื่องด้วยการโฟกัสไปที่นางเอกเป็นหลัก มกซลฮี (ที่แสดงโดย คิมโซฮยอน) ที่เกิดมาพร้อมสิ่งที่ไม่รู้จะเรียกว่า พร…

รีวิว ซีรี่ย์ เรื่องตลก 69 (6ixtynin9 the Series)

รีวิว ซีรี่ย์ เรื่องตลก 69 (6ixtynin9 the Series)

กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงมาก หลังเข้าฉายในเน็ตฟลิกซ์ได้เพียงไม่กี่วัน ซีรี่ย์เรื่อง เรื่องตลก 69 (6ixtynin9 the Series) ที่เป็นการสร้างอีกครั้งของ เป็นเอก รัตนเรือง หลังเคยสร้างหนังเรื่องเดียวกันนี้ในปี 1999 เรื่องราวของหญิงตกที่เพิ่งตกงาน แต่กลับพบว่ามีกล่องใบหนึ่งที่ภายในบรรจุธนบัตรอยู่เต็มกล่อง และการเก็บมันไว้เพื่อหวังจะได้ใช้ในภายภาคหน้า กลับกลายเป็นความยุ่งเหยิงไม่รู้จบของเธอ รู้จักกับตัวละครหลักภายในซีรี่ย์เรื่องนี้ ตัวละครหลักในซีรี่ย์เรื่องนี้ คงไม่พ้น ตุ้ม ที่แสดงโดย ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ หญิงสาวออฟฟิศดวงซวยที่จู่ๆ ก็ถูกยกเลิกสัญญาจ้างเนื่องจากบริษัทของเธอประสบปัญหาจากการระบาดของโรคโควิด แต่แล้วในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ เมื่อจู่ๆ ในเช้าวันต่อมาได้มีกล่องปริศนาที่มีเงินมหาศาลอยู่เต็มกล่องมาวางไว้หน้าห้องเธอ อันเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดวายป่วงที่จะตามมา จะเห็นได้ว่า มีการปรับปรุงบทใหม่บางส่วนเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน อย่างการหยิบเอาเรื่องการระบาดของโรคโควิด-19 มาเป็นเหตุผลของการเลิกจ้าง…

รีวิว ซีรี่ย์จีน จันทราอัสดง (Till The End of The Moon)

รีวิว ซีรี่ย์จีน จันทราอัสดง (Till The End of The Moon)

ซีรี่ย์จีนแนวเทพเซียน ผสมผสานแฟนตาซีและโรแมนติก ที่ว่าด้วยเรื่องราวของเทพธิดาที่ต้องย้อนเวลากลับไป 500 ปี เพื่อไปแต่งงานกับจอมมาร และหยุดยั้งไม่ให้เขากลายเป็นจอมมารผู้ชั่วร้าย เรื่องนี้ จันทราอัสดง (Till The End of The Moon) กำกับโดย จวีเจวี๋ยเลี่ยง (Ju Jue Liang) จากผลงานกำกับซีรี่ย์ จอมนางคู่บัลลังก์ ที่หยิบเอานิยายออนไลน์เรื่อง Hei Yue Guang Na Wen BE Ju Ben ผลงานการเขียนของ เถิงหลัวเหวยจือ มาดัดแปลงเป็นซีรี่ย์ความยาว 41 ตอน…

รีวิว ซีรี่ย์เน็ตฟลิกซ์ One Piece วันพีช live action (2023)

รีวิว ซีรี่ย์เน็ตฟลิกซ์ One Piece วันพีช live action (2023)

ถ้าชื่นชอบและติดตามการ์ตูนเล่ม หรือแอนิเมชันที่เป็นตอนๆ ในทีวีและบนสตรีมมิ่งกันอยู่แล้ว คงจะชื่นชอบ ซีรี่ย์ live action ของ One Piece (วันพีซ) เรื่องนี้กันไม่ยากเลย แถมยังติดตามได้ง่ายกว่าคนที่เพิ่งมาเสียด้วยซ้ำ ด้วยเพราะมีตัวละครที่คุ้นเคยดีอยู่แล้ว ทั้งเหมือนได้ย้อนกลับไปพบกับเรื่องราวจุดเริ่มต้นของการเดินทางอีกครั้ง ต่างแค่ครั้งนี้ กลายเป็นคนจริงๆ ที่ร่วมกันนำแสดง และเป็นฉากที่สร้างขึ้นทั้งของจริงและซีจีร่วมกันปั้น ส่วนเรื่องนี้จะสนุกแค่ไหน มีอะไรที่บอกว่า ควรต้องดูกันบ้าง เอาล่ะ ถึงเวลาที่จะมา รีวิว ซีรี่ย์รีวิว ซีรี่ย์เน็ตฟลิกซ์ One Piece กันแล้ว รู้จักกับตัวละครหลักภายในซีรี่ย์เรื่องนี้ ตัวละครหลักในซีรี่ย์เรื่องนี้ คงไม่พ้น มังกี้ ดี.…

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี มาส์กเกิร์ล (Mask Girl)

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี มาส์กเกิร์ล (Mask Girl)

ยุคนี้ ซีรี่ย์เกาหลีมาแรงจริงๆ หลายเรื่องก็สร้างมาจากเว็บตูนดังๆ จนต้องยกนิ้วให้กับคนเกาหลีว่า พวกเขาช่างมีหัวคิดครีเอตสร้างเรื่องราวให้น่าสนใจได้เก่งเสียจริงๆ เช่นเดียวกับเรื่องนี้ มาส์กเกิร์ล (Mask Girl) ที่กำลังเป็นที่ถูกพูดถึง หลังฉายออนไลน์ทาง Netflix ไปเป็นสัปดาห์ ก็ยังคงแรงอย่างต่อเนื่องมายอมลดละ เรื่องราวของหญิงสาวที่ปกปิดใบหน้าไลฟ์สดใส่หน้ากาก จะออกมาน่าสนใจแค่ไหน บทความหน้านี้ จะขอมารีวิวให้ได้อ่านกัน อยากเป็นคนดัง แต่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เพราะหน้าตาไม่ดี ในเรื่องนี้ พากย์แบบไม่ไว้หน้าว่า “หน้าเหียก” เลยด้วยซ้ำ ซึ่งก็ดูจะเป็นคำพูดที่ทำร้ายจิตใจกันเกินไปหน่อย สาวน้อยคิมโมมี มีความใฝ่ฝันในวัยเด็กว่าโตขึ้นอย่างจะทำงานในวงการบันเทิง มีคนมากมายส่งสายตาชื่นชมพร้อมกับเสียงปรบมือและโห่ร้อง มีแสงไฟสาดส่อง ด้วยการฝึกฝนลีลาท่าเต้นที่ไม่เป็นรองใคร แต่ทุกอย่างก็สะดุดลงเมื่อโตมาแล้วพบว่า หน้าตาไม่ให้ ไม่มีความสวย ไม่เป็นอย่างแม่ที่ทิ้งเธอไปซะเลย…

รีวิว ซีรี่ย์จีน หลิงหลง สาวน้อยพลังเซียน (The Blessed Girl)

รีวิว ซีรี่ย์จีน หลิงหลง สาวน้อยพลังเซียน (The Blessed Girl)

ซีรี่ย์จีนพีเรียดโรแมนติกย้อนยุคที่ว่าด้วยเรื่องราวของสาวน้อยหัวใจบริสุทธิ์ผู้มีชาติกำเนิดที่เป็นปริศนา เรื่องนี้ หลิงหลง สาวน้อยพลังเซียน (The Blessed Girl) ได้คู่พระเอกหน้าใสอย่าง จ้าวจินม่าย และ หลินอี เล่าเรื่องของสองพระนางที่ต้องมาเจอกับเพื่อช่วยกันกอบกู้ดินแดนอันลึกลับ เรื่องราวหลังจากนี้จะมีความสนุกมั้ย เคมีของสองคนนี้จะชวนฟินแค่ไหน บทความหน้านี้ จะลองมารีวิวให้ได้อ่านกัน เด็กสาวที่มีชาติกำเนิดอันเป็นปริศนา ชื่อของซีรี่ย์ก็บอกอยู่แล้วว่า มันเป็นเรื่องของ หลิงหลง ทำให้เราต้องมาทำความรู้จักกับเธอกันสักหน่อย หลิงหลง หรือ หั่วถูหลิงหลง เป็นสาวน้อยน่ารักสดใส จิตใจความเด็ดเดี่ยวและกล้าหาญ เธอเป็นลูกสาวของอดีตผู้นำกลุ่มทงซาน ที่ถือกำเนิดในเผ่าทออัคคี ใช้ชีวิตอยู่ใน ซู่ชวน ดินแดนลึกลับที่มีตำนานอันงดงาม ก่อนที่ยุคสมัยแห่งหายนะจะมาเยือน หลิงหลง เป็นเด็กสาวที่กำพร้าแม่ จิ่นเอ๋อร์…

รีวิว ซีรี่ย์จีน รักนิรันดร์ ราชันมังกร (Miss The Dragon)

รีวิว ซีรี่ย์จีน รักนิรันดร์ ราชันมังกร (Miss The Dragon)

ช่วงนี้ ดูเหมือนจะซีรี่ย์จีนกันออกมาหลายเรื่อง จนดูกันไม่หวาดไม่ไหว เรื่องนี้ก็เช่นกัน ซีรี่ย์เรื่อง รักนิรันดร์ ราชันมังกร (Miss The Dragon) ที่ออกมาในปี 2021 เรื่องราวแนวแฟนตาซีโรแมนติกของจ้าวมังกรที่บำเพ็ญตบะมานานพันปี ที่พบรักกับมนุษย์ที่เป็นสาวใช้ และต้องพบผ่านอุปสรรคมากมายหลายชาติภพ ที่มีทั้ง ดีแลนหวัง และ จูซวี่ตัน ร่วมกันนำแสดง เรื่องนี้จะสนุกแค่ไหน มีอะไรที่บอกว่า ควรต้องดูกันบ้าง เอาล่ะ ถึงเวลาที่จะมา รีวิว ซีรี่ย์จีน รักนิรันดร์ ราชันมังกร กันแล้ว รู้จักกับตัวละครหลักภายในซีรี่ย์เรื่องนี้ ตัวละครหลักในซีรี่ย์เรื่องนี้ คงไม่พ้น จ้าวมังกรอย่าง อวี้ฉือหลงเหยียน…

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory)

ซีรี่ย์จีนที่ว่าด้วยความรักระหว่างดาราสาวคนสวยกับวิศวกรอวกาศ เรื่องนี้ ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory) มีความเป็นไปได้สูงว่า จะทำให้คนดูต่างฟินขนาดจิกหมอนขาดกันไปหลายใบเลยด้วยซ้ำ นอกจากมีพระนางตัวท็อปขอวงการอย่าง หยางหยาง และ ตี๋ลี่เร่อปา แล้ว การแสดงของพวกเขาทั้งยังเต็มไปด้วยเคมีที่เข้ากั๊นเข้ากัน จนอะไรๆ มันลงตัวไปหมดซะทุกอย่าง แต่จริงๆ มันจะทุกอย่างขนาดนั้นมั้ย บทความหน้านี้ จะลองมารีวิวให้ได้อ่านกัน เด็กสาวที่เคยสารภาพรัก กลายมาเป็นดาราสาวตัวท็อป นี่มันคือซีรี่ย์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกัน ผลงานของ กู้ม่าน ซึ่งก็ไม่เคยทำให้ใครต้องผิดหวัง และเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน เรื่องราวของมันว่าด้วย เฉียวจิงจิง นางเอกสาวระดับซูเปอร์สตาร์ในปัจจุบัน ที่เคยเป็นเด็กสาววัยมัธยมในอดีต และเคยไปสารภาพรักกับพระเอกและโดนปฏิเสธมา แต่อวี้ทู่ ซึ่งก็คือพระเอกของเราเนี่ย…

รีวิว ซีรี่ย์จีน คุณคือป้อมปราการของฉัน (You Are My Hero)

รีวิว ซีรี่ย์จีน คุณคือป้อมปราการของฉัน (You Are My Hero)

ก่อนจะได้ดู คุณคือป้อมปราการของฉัน (You Are My Hero) ซีรี่ย์จีนเรื่องนี้ คงต้องมาอ่านรีวิวกันก่อน หลังดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกัน จนกลายเป็นซีรี่ย์แนวโรแมนติกทางการแพทย์ที่ดีต่อใจ ที่เล่าเรื่องของคุณหมอสาวแสนฉลาด กับคุณตำรวจมากความสามารถ มีจำนวน 32 ตอนด้วยกัน ซึ่งมันจะมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง จากนี้จะเป็น รีวิว ซีรี่ย์จีน คุณคือป้อมปราการของฉัน จะบอกเล่าให้ได้รู้จักกัน รู้จักกับตัวละครหลักภายในซีรี่ย์เรื่องนี้ เรื่องราวมันเริ่มต้นที่ สิงเค่อเหล่ย พระเอกหนุ่มสุดหล่อของเรา ที่เขามีอาชีพเป็นตำรวจ S.W.A.T. และได้ไปช่วยนางเอกจากการถูกโจรปล้น ทั้งพระเอกและนางเอกคนสวยของเรา หมี่ข่า ต่างก็ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกพบ แต่ก็ไม่ได้เจอกันอีก จนในอีก 2 ปีถัดมา…

รีวิว ซีรี่ย์จีน ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose)

หลายคนอาจจดๆ จ้องๆ อยู่ว่า จะเปิดเข้าไปดูซีรี่ย์เรื่อง ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ดีหรือไม่ บทความนี้จึงถูกเขียนขึ้นเพื่อจะทำให้ทุกคนแน่ใจว่า ซีรี่ย์จีนเรื่องนี้ มีความน่าสนใจมากพอที่จะให้เวลากับมัน มันออกแนวๆ โรแมนติกคอมเมดี้ ที่นำโดย จ้าวลู่ซือ นางเอกคนสวยที่ร่ำรวยความโก๊ะ กับเรื่องราวชวนหัวที่พล็อตแปลใหม่น่าติดตาม เมื่อเธอต้องหลุดเข้าไปในโลกของละครที่เขียนขึ้นเอง และต้องเอารอดกลับออกมาให้ได้ ออกอากาศผ่านทาง WETV และมีจำนวนไม่มากไม่น้อย 24 ตอน เอาล่ะ ถึงเวลาที่จะมา รีวิว ซีรี่ย์จีน ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม กันแล้ว รู้จักกับตัวละครหลักภายในซีรี่ย์เรื่องนี้…

รีวิว ซีรี่ย์จีน โปรแกรมเมอร์ที่รัก (Cute Programmer)

รีวิว ซีรี่ย์จีน โปรแกรมเมอร์ที่รัก (Cute Programmer)

แม้ในไทย จะไม่ค่อยมีการโปรโมตของซีรี่ย์จีนอย่าง โปรแกรมเมอร์ที่รัก (Cute Programmer) มากนัก แต่ก็พบว่า มีเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมชาวไทยกันมากพอสมควร ด้วยความที่เป็นทั้งซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ มีเนื้อหาเกี่ยวกับโปรแกรมเมอร์ และพล็อตเรื่องมีสัญญาแต่งงาน ซีรีย์เรื่องนี้ออกอากาศผ่านทาง WETV และมีจำนวน 30 ตอนด้วยกัน ซึ่งมันจะมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง บทความ รีวิว ซีรี่ย์จีน โปรแกรมเมอร์ที่รัก หน้านี้ จะบอกเล่าให้ได้รู้จักกัน รู้จักกับตัวละครหลักภายในซีรี่ย์เรื่องนี้ เริ่มกันที่ตัวละครในซีรีย์จีนเรื่องนี้กันก่อน สำหรับสองตัวละครหลัก ก็คงจะเป็น นางเอกของเรื่อง ลู่หลี (รับบทโดย จู้ซวี่ตัน) หญิงสาวคาแรกเตอร์สดใส กับความใฝ่ฝันจะเป็นโปรแกรมเมอร์สาวมือดีของวงการ แต่สาขานี้มันมีแต่ผู้ชายเรียน แต่บุคลิกของเธอ จะทำอะไรสักอย่าง มันต้องทำให้สำเร็จ…

รีวิว ซีรี่ย์จีน เทียบท้าปฐพี (Who Rules the World)

รีวิว ซีรี่ย์จีน เทียบท้าปฐพี (Who Rules the World)

เมื่อพูดถึงซีรี่ย์จีนอย่าง เทียบท้าปฐพี (Who Rules the World) ซึ่งสร้างจากนิยายชื่อเดียวกันนิยายชื่อดังที่แต่งโดย ซิงหลิงเยวี๋ย กำกับโดย หยินเทา เป็นซีรีย์แนวยุทธภพ ที่ผสมผสานเรื่องราวการชิงอำนาจและเรื่องรักโรแมนติก ออกอากาศผ่านทาง WETV และมีจำนวนทั้งสิ้น 40 ตอน มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง บทความ รีวิว ซีรี่ย์จีน เทียบท้าปฐพี หน้านี้จะบอกเล่าให้รู้จักจนหมดเปลือกเลยล่ะ ซีรี่ย์จีน ที่เล่าถึงความแตกแยกของแผ่นดิน ซีรีย์เรื่องนี้ เล่าถึงการต่อสู้แย่งชิงอำนาจของอ๋องแว่นแคว้นต่างๆ และการท่องยุทธภพของจอมยุทธ์หญิงและชาย ที่คนหนึ่งสวมใส่อาภรณ์ขาว ส่วนอีกคนสวมใส่อาภรณ์ดำ พวกเขาใช้ชื่อร่วมกันว่า “ไป๋เฟิงเฮยซี” เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในแผ่นดินต้าตง ที่รวมแคว้นทั้งหกเข้าด้วยกัน แต่เพราะความละโมบในอำนาจ ทำให้แผ่นดินกว้างใหญ่ต้องเข้าสู่กลียุคแบบเต็มตัว…

รีวิว ซีรี่ย์จีน ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (A Girl Like Me)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (A Girl Like Me)

เมื่อพูดถึงซีรี่ย์จีนอย่าง ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (A Girl Like Me) ซึ่งสร้างจากนิยายชื่อเดียวกัน โดยผู้กำกับ Chen Wei Xiang และผลิตโดย Tencent Pictures และ Gu Yuan Culture เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นซีรี่ย์ย้อนยุค และโรแมนติกคอมเมดี้ ซีรีย์เรื่องนี้ออกอากาศผ่านทาง WETV และมีจำนวน 30 ตอน มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง บทความ รีวิว ซีรี่ย์จีน ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ หน้านี้จะบอกเล่าให้รู้จักจนหมดเปลือกเลยล่ะ รู้จักกับตัวละครหลักภายในซีรี่ย์เรื่องนี้ สองตัวละครหลัก ก็คงจะเป็น นางเอกของเรื่อง…